Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ mặt trái của việc vừa học vừa làm

Mặt trái của du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản Yoko

Con đường du học Nhật Bản không phải là con đường trải đầy hoa hồng bởi sự khác biệt rất lớn về ngôn ngữ văn hóa, khi các em em phải rời xa những người minh thương yêu để đến với một nơi hoàn toàn xa lạ. Có lẽ bạn cũng đã từng được độc rất nhiều câu chuyện về cuộc sống của những du học sinh Việt tại Nhật Bản. Dẫu vậy những câu chuyện khó khăn đó cũng mới chỉ là một phần trong toàn bộ cuộc sống nơi xứ người của những bạn trẻ mới mười tám, đôi mươi.

Cá nhân tôi là người đã được nghe đến rất nhiều câu chuyện về “con tôi đi du học Nhật được mấy tháng đã biết gửi tiền về nhà, ở Nhật Bản, nó kiếm được nhiều lắm”. Đằng sau nụ cười và sự hạnh phúc của những bậc phụ huynh chính là nỗi vất vả, nhọc nhằn của biết bao bạn trẻ- những người vẫn đang cố gắng bươn trải để chinh phục con đường tri thức nơi đất khách quê người.

Có mấy ai ở Việt Nam thực sự hiểu được những điều mà các bạn trẻ đang đi du học đã trải qua. Phần đông những du học sinh Việt Nam tại Nhật là những người đi du học theo diện tự túc. Và cũng rất nhiều bạn đến từ những gia đình có điều kiện kinh tế không thực sự tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc để có thể đi du học, nhiều người đã phải vay mượn một số tiền lớn- số tiền thật khó có thể trả hết trong thời gian ngắn nếu chỉ dựa vào mức lương cơ bản tại Việt Nam.

Nên cân nhắc du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chính vì vậy, để có tiền gửi về cho cha mẹ trả nợ, không ít bạn đã dành thời gian học tập để kiếm tiền. Những tiết học bỏ dở, những giấc ngủ vội vàng, sự mệt mỏi cả thể xác và tâm hồn có lẽ chính là sự đánh đổi để có được số tiền gửi về gia đình.

Đã bao lần bạn thấy những bức ảnh du học sinh ngủ gà gật trên những chuyến tàu điện ngầm; những bức ảnh về bữa ăn vội vàng tại bất cư nơi nào thậm chí là cạnh thùng rác hay nhà vệ sinh;… Những buổi học mệt mỏi, trên lớp toàn những người ngủ gục là thực trạng chung của du học sinh hiện nay. Ở quê, mọi người cứ nghĩ du học Nhật là sướng, là giỏi; cha mẹ có con đi du học thì thấy thực sự tự hào, nhiều khi còn mang con mình ra so sánh với  những bạn khác. Điều đó vô hình chung ép những bạn du học sinh vào guồng đua tiền bạc, vào cuộc đua xem ai có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Địa chỉ Trung tâm du học Nhật Bản Yoko tại đây, bạn có thể đến trực tiếp để nhận tư vấn